Thứ Sáu, 05/03/2021 16:47 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Đe dọa giết người vì bị từ chối bán đồ nhậu
Thứ Ba, 12/01/2021 22:28 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Vừa qua, TAND thị xã Sông Cầu đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bảo Sơn (SN 1981, trú tại phường Xuân Phú, TX Sông Cầu) 01 năm cải tạo không giam giữ về tội đe dọa giết người.


Theo cáo trạng của VKSND TX Sông Cầu: Khoảng 17 giờ ngày 09/4/2020, Nguyễn Bảo Sơn đến quán nhậu “Văn Đông” tại khu phố Long Bình, phường Xuân Phú mua đồ nhậu. Vì đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để chống dịch Covid-19 nên anh Văn (chủ quán) không bán.


Do đang trong tình trạng có sử dụng rượu, bia và cho rằng anh Văn xem thường mình nên Sơn hô la, chửi mắng anh Văn gây mất trật tự khu vực trước quán, đồng thời dùng tay đánh anh Văn.


Sau đó, Sơn tiếp tục chửi mắng, đe dọa sẽ dùng súng cồn tự chế bắn anh Văn. Khi Công an phường Xuân Phú đến giải quyết thì Sơn đi về nhà. Sau đó, Sơn quay lại quán của anh Văn tiếp tục hô la, chửi mắng và xô đổ bảng hiệu của quán. Bà Nguyễn Thị Hoa (là mẹ anh Văn) đến dựng lại bảng hiệu thì Sơn tiếp tục xô nên anh Nguyễn Hữu Dương (con rể bà Hoa) nói không được làm như vậy thì Sơn hô la, đe dọa dùng súng bắn anh Dương và anh Văn rồi bỏ về nhà.


Bà Hoa và anh Dương cũng đi về nhà, khi đi ngang qua nhà Sơn thì Sơn tiếp tục hô la, đe dọa bắn. Sau đó, Sơn mang 01 khẩu súng tự chế rượt đuổi, đe dọa bắn chết anh Dương.


Anh Dương hoảng sợ bỏ chạy ra phía sau nhà. Sơn dùng súng bắn phát ra tiếng nổ nhưng không gây thương tích cho ai. Anh Huỳnh Đình Chương (là em vợ anh Dương) chạy vào nhà lấy 01 cái dầm chèo ra đánh vào tay Sơn làm rơi súng và rượt đuổi Sơn chạy ra ngoài đường.


Sơn về nhà lấy dao và kéo rồi đứng ở đoạn đường trước nhà bà Hoa hô la, đe dọa những người trong nhà bà Hoa. Sơn ném con dao về phía nhóm người trong nhà bà Hoa đang đứng trên lề đường nhưng không trúng ai. Mọi người can ngăn và tước kéo trên tay Sơn. Lúc này, Trần Văn Trí chở Sơn đi điều trị thương tích ở tay nhưng khi đến đoạn ngã tư đường tránh QL1A thì Sơn xuống xe, đi vào quán tạp hóa mua 02 chai xăng rồi tiếp tục đi về hướng nhà bà Hoa thì bị tổ công tác Công an thị xã Sông Cầu phát hiện thu giữ.


Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác một cách trái pháp luật. Bị cáo biết rõ việc dùng súng tự chế đe dọa bắn người khác là vi phạm pháp luật nhưng chỉ vì anh Văn không bán đồ nhậu mà bị cáo dùng súng  đe dọa bắn chết anh Dương... Do đó cần phải xử phạt bị cáo mức án nghiêm.


Tuy nhiên, cũng xét bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, chưa gây hậu quả cho bị hại và được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt... nên không nhất thiết cách ly bị cáo ra khỏi xã hội. Từ đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sơn mức án như trên.


Xuân Tùng

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
32
Hôm nay
1448
Tháng hiện tại
10257
Tổng lượt truy cập
5217082
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.