Thứ Năm, 28/05/2020 19:33 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính, thi hành án hình sự và triển khai thực hiện Chỉ thị 33-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Thứ Sáu, 24/05/2019 15:19 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Sáng ngày 23/5/2019, Lãnh đạo VKSND tỉnh, Công an tỉnh và TAND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính, thi hành án hình sự.


Dự Lễ ký kết, về phía VKSND tỉnh Phú Yên có các đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, đồng chí Hồ Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Kiểm sát viên Văn phòng tổng hợp và thống kê tội phạm, các Phòng 1, 3, 7, 8, 9 VKSND tỉnh.


Về phía Công an tỉnh có các đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; Lê Xuân An, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự và các đồng chí lãnh đạo Phòng PV01, PC01, PC02, PC03, PC04 Công an tỉnh.


Về phía TAND tỉnh Phú Yên có các đồng chí Phạm Tấn Hoàng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án; Lê Quốc Ly, Phó Chánh án và các đồng chí Chánh Tòa hình sự, dân sự, hành chính, hôn gia đình và người chưa thành niên.


Tham dự Lễ ý kết, có đồng chí Đỗ Thái Phong, Phó Trưởng ban trực Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Phòng 1, 2 Ban Nội chính Tỉnh ủy.Lãnh đạo liên ngành Tư pháp tỉnh Phú Yên ký kết Quy chế phối hợp


Lãnh đạo liên ngành đã đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế qua 05 năm thực hiện Quy chế 646/QC-LN ngày 25/6/2013 về mối quan hê phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết án hình sự, dân sự, thi hành án hình sự. Đồng thời, thống nhất cần sửa đổi, bổ sung Quy chế 646/QC-LN cho phù hợp với các quy định mới của Luật, Bộ luật và các Thông tư hướng dẫn…


VKSND tỉnh là cơ quan chủ trì, xây dựng Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế 646/QC-LN đã tổ chức 04 lần lấy ý kiến của các Phòng nghiệp vụ, 02 lần lấy ý kiến của lãnh đạo liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án tỉnh…Từ đó, lãnh đạo liên ngành thống nhất tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính, thi hành án hình sự của các cơ quan tư pháp tỉnh Phú Yên sửa đổi, bổ sung, thay thế QC 646/QC-LN.


Quy chế phối hợp liên ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính, thi hành án hình sự của các cơ quan tư pháp tỉnh Phú Yênsửa đổi, bổ sung gồm 03 Chương, 36 Điều; được xây dựng rất công phu, là cơ sở pháp lý quan trọng để 3 ngành tư pháp cấp tỉnh cùng có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tạo sự thống nhất cao trên cơ sở các quy định của pháp luật, nhằm phát hiện nhanh chóng và xử lý nghiêm minh, kịp thời, có căn cứ đối với mọi hành vi phạm tội, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; đồng thời giải quyết kịp thời, chính xác các vụ án hành chính, vụ việc dân sự và công tác thi hành án hình sự; đảm bảo các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án được thi hành đúng quy định của pháp luật.


Cũng tại buổi Lễ ký kết, lãnh đạo liên ngành đã tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 08/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết án tồn, án bị hủy để điều tra, xét xử lại. Chi thị này do VKSND tỉnh phối hợp cùng Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành. Đồng thời, lãnh đạo liên ngành cũng đã thông qua danh sách án tồn, án bị hủy để điều tra xét xử lại để tập chung chỉ đạo giải quyết theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 33-CT/TU.


BÍCH TRÂM- NGUYỄN HÓA

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
40
Hôm nay
1694
Tháng hiện tại
59086
Tổng lượt truy cập
4712785
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.