Thứ Ba, 20/08/2019 11:54 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
Nhanh chóng triển khai thực hiện tốt nhất Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
Thứ Hai, 19/10/2015 07:56 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 16 đồng chí và bầu đồng chí Huỳnh Tấn Việt giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy. Báo Phú Yên có cuộc phỏng vấn tân Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt về chương trình, hành động của Tỉnh ủy Phú Yên trong thời gian tới.Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy trả lời phỏng vấn của báo chí
- Ảnh: D.T.XUÂN


* Xin đồng chí cho biết, cảm nhận đầu tiên khi được đắc cử chức vụ Bí thư Tỉnh ủy?


- Tôi rất xúc động và tự hào khi được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI giao trọng trách cho tập thể ban chấp hành chúng tôi. Tôi ý thức rằng, đây là một vinh dự lớn, kèm theo đó là một trách nhiệm hết sức nặng nề và đây cũng là niềm tin mà Đảng bộ tỉnh cũng như nhân dân trao gửi. Với chức vụ Bí thư Tỉnh ủy mới, tôi cùng ban chấp hành sẽ làm hết sức mình vì sự nghiệp phát triển tỉnh nhà, vì sự hài lòng của người dân để đáp ứng được yêu cầu, kỳ vọng mà Đảng bộ tỉnh và nhân dân tin giao cho chúng tôi.


* Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới có những chương trình, hành động gì để sớm đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh đi vào cuộc sống, thưa đồng chí?


- Để thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Tỉnh ủy đã chuẩn bị các giải pháp đột phá. Để thực hiện các giải pháp đột phá này, Ban Chấp hành Tỉnh ủy mới, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cùng các cấp, các ngành phải cụ thể hóa bằng các chương trình, hành động cụ thể. Tỉnh ủy cũng đã giao cho các bộ phận chuyên môn tham mưu một cách tốt nhất là sau đại hội này sẽ ban hành các chương trình, hành động cụ thể nhằm thực hiện tốt nhất Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.


* Mục tiêu đến năm 2020, Phú Yên phấn đấu thu ngân sách đạt 8.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong những năm qua, tốc độ tăng thu ngân sách của tỉnh bình quân khoảng trên dưới 17%, đồng chí cho biết Tỉnh ủy có những giải pháp gì để thực hiện được mục tiêu này?


- Tôi nghĩ rằng, đây là một nguyện vọng và lo lắng hết sức chính đáng của các đại biểu dự đại hội lần này và cũng là nỗi lo của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh.


Phú Yên hiện vẫn là tỉnh còn khó khăn, ngân sách thu hàng năm của tỉnh tương đối khá, tuy nhiên cũng chỉ đáp ứng nhu cầu khoảng 45%, còn lại khoảng 55% là nguồn hỗ trợ từ Trung ương. Trong chương trình và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, chúng ta phấn đấu sẽ thu ngân sách 8.000 tỉ vào năm 2020. Tôi xin thông tin thêm, khi xây dựng nghị quyết ban đầu là 10.000 tỉ đồng, nhưng sau khi tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị, các bộ, ngành Trung ương thì Tỉnh ủy Phú Yên có sự điều chỉnh lại. Chúng ta có 3 kịch bản, kịch bản thứ nhất là Phú Yên phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình thường, tức là nền kinh tế của tỉnh sẽ tăng trưởng khoảng 17%, dự báo đến cuối năm 2015 Phú Yên sẽ có khoản thu ngân sách khoảng 3.000 tỉ đồng. Với tốc độ tăng 17% thì đến cuối nhiệm kỳ (năm 2020) thu ngân sách của tỉnh sẽ trên 6.000 tỉ đồng. Kịch bản thứ hai là Phú Yên có Nhà máy lọc, hóa dầu Vũng Rô và chỉ cần phát huy khoảng 50% công suất thì đến năm 2020 chúng ta sẽ thu ngân sách khoảng 10.000 tỉ đồng. Còn kịch bản thứ ba là Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô phát huy đầy đủ công suất của mình thì nguồn thu ngân sách của Phú Yên sẽ giống như tỉnh Quảng Ngãi bây giờ. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV đã bàn bạc kỹ và đưa ra phương án trung bình.


* Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô là dự án động lực, hy vọng cải thiện nguồn thu ngân sách của Phú Yên. Với chức vụ là tân Bí thư Tỉnh ủy, xin đồng chí cho biết quyết tâm của Phú Yên như thế nào để dự án này sớm đi vào hoạt động?


- Kinh phí đầu tư cho dự án Nhà máy lọc, hóa dầu Vũng Rô rất lớn, do đó nhà đầu tư rất thận trọng, họ phải chọn lựa những công nghệ, thiết bị hết sức tiên tiến để đầu tư. Đến nay, Phú Yên đã khởi công xây dựng cảng Bãi Gốc vào tháng 9/2014, đến giờ này thì công tác giải phóng mặt bằng 134ha ở khu vực cảng và 404ha ở khu vực nhà máy cơ bản hoàn thành. Phú Yên sẽ phối hợp với nhà đầu tư quyết tâm cùng hành động và Tỉnh ủy sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để sớm đưa Nhà máy lọc, hóa dầu Vũng Rô đi vào hoạt động. Tỉnh ủy Phú Yên xem đây là một chiến lược quan trọng và là một trong những giải pháp đột phá trong thời gian tới.


* Về chỉ số năng lực cạnh tranh, mục tiêu của Phú Yên phấn đấu vào top 10 của cả nước, nhưng thời gian qua chúng ta chưa thực hiện được vì nhiều lý do khác nhau. Trong nhiệm kỳ này, Tỉnh ủy Phú Yên có những giải pháp gì để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh?


- Chỉ số năng lực cạnh tranh là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành phố của nước ta về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh (là chỉ số cho sự hài lòng đối với người dân). Đây là một yêu cầu rất lớn đối với lãnh đạo các cấp, các ngành nói riêng và cán bộ, công chức nhà nước nói chung của tỉnh. Chúng ta phải có chương trình hành động nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho người dân. Là một cán bộ lãnh đạo trong nhiệm kỳ cũ, tôi cũng thấy có trách nhiệm này. Tôi hy vọng rằng, cả hệ thống chính trị của ta từ tỉnh đến cơ sở sẽ có một chương trình hành động hết sức cụ thể. Tôi tha thiết đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở phải cùng vào cuộc đồng bộ, chúng ta nên coi sự lớn mạnh của doanh nghiệp, sự hài lòng của người dân là thước đo hiệu quả công việc của chúng ta. Nếu như ở một nơi nào đó mà chúng ta chưa làm được điều này thì coi như chúng ta chưa hoàn thành trách nhiệm. Với vai trò là người đứng đầu trong Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới, tôi sẽ nghiên cứu và học tập các kinh nghiệm hay của thế hệ đàn anh đi trước và cùng cả hệ thống chính trị quyết tâm xây dựng hình ảnh Phú Yên thân thiện, nghĩa tình và có trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.


* Xin cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy!


Nguồn: Báo Phú Yên Online

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT

Thứ 2, 19-8-2019:

07h00:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

14h00:

- Đ/c Tâm - PVT dự họp tại Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh.

- Đ/c Thanh - PVT dự lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

19h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Lễ khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm lần thứ V.

 

Thứ 3, 20-8-2019:

08h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1, 3 trực tiếp kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố tại Chi cục Kiểm lâm.

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Trưởng phòng 1 nghe VKSND TP Tuy Hòa báo cáo án.

 

Thứ 4, 21-8-2019:

08h00:

- Đ/c Tâm - PVT nghe Phòng 3 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Liên - PBT Đảng ủy và các đ/c Thảo - ĐUV, Đông - UV UBKT kiểm tra chi bộ Phòng 12, 15, Thanh tra.

 

Thứ 5, 22-8-2019: 

07h30:

- Đ/c Tâm - PVT và Phòng 8 phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh kiểm tra, giám sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

08h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 11 báo cáo công tác.

14h00:

- Họp Ủy ban kiểm sát nghe VKSND TP Tuy Hòa báo cáo án (mời Lãnh đạo Phòng 7 dự).

 

Thứ 6, 23-8-2019:

08h00:

- Họp Ban cán sự Đảng.

10h00:

- Họp Hội đồng thi đua.

 

Thứ 7, 24-8-2019:

15h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thị xã Sông Cầu.

Phân công trực nghiệp vụ

 
Chủ nhật, 25-8-2019:

07h30:

- Đ/c Thanh - PVT tham gia diễn tập PH 2019 tại huyện Tây Hòa.

Phân công trực nghiệp vụ

 

SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
27
Hôm nay
454
Tháng hiện tại
20631
Tổng lượt truy cập
4026971
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.