Thứ Ba, 03/08/2021 01:03 SA

Đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ trước, đồng chí Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, UV BCH Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Đảng ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021, Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh tiếp tục được tín nhiệm ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 10 gồm các phường Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam và các xã Hòa Thành, Hòa Tâm, Hòa Xuân Nam.
Trang thông tin điện tử VKSND tỉnh trân trọng giới thiệu nguyên văn Chương trình hành động của đồng chí đến quý độc giả.
Kính thưa chủ trì Hội nghị!
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu tham dự Hội nghị!
Kính thưa quí bậc cử tri!
Tôi tên là: Lê Trung Hưng, sinh năm 1968 tại xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, đăng kí hộ khẩu thường trú tại 205 Lê Duẩn, Phường 6, TP Tuy Hòa; là Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên.
Tôi rất vinh dự và vui mừng được Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên giới thiệu ra tái cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026, được Ủy ban bầu cử tỉnh phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 10 thuộc Thị xã Đông Hòa. Trước hết cho phép tôi xin được gửi lời chào trân trọng, lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể cùng tất cả quí bậc cử tri. Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và quí bậc cử tri sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Thưa quí bậc cử tri! Sáu Xã, Phường phía nam huyện Đông Hòa, thuộc kiểu địa hình đồng bằng ven biển, xen lẫn đồi, núi, có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh, có khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, là nơi hội tụ các điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ 17 đã đề ra, đó là: khai thác, phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế, trọng tâm là kinh tế biển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đột phá của tỉnh Phú Yên trong giai đoạn 2020-2025. Tuy nhiên hiện tại vẫn còn có những khó khăn, thách thức nhất định. Kinh tế tuy có tăng trưởng nhưng vẫn còn ở mức thấp, việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi chưa mạnh, các ngành nghề phát triển chưa cân đối, công tác hướng dẫn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất còn hạn chế. Kết cấu hạ tầng được đầu tư nhưng chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Các tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, nổi lên là hành vi trộm cắp, cờ bạc, cố ý gây thương tích…; công tác quản lý đất đai chưa chặt chẽ, tình trạng lấn chiếm xây dựng nhà trái phép, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật còn diễn ra, các tranh chấp dân sự liên quan đến đất đai, tài sản ngày càng tăng. Tôi đã nghiên cứu và nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các Xã, Phường nhiệm kì 2020-2025 đã đề ra nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên và đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội.
Tuy nhiên để những chỉ tiêu đó trở thành hiện thực, ai cũng thấy rõ rằng, cần phải có nền tảng xã hội vững chắc, đó là: an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phải được ổn định, giữ vững, như tên gọi thân thương của tỉnh ta: có Yên mới Phú và có Phú mới được Yên!
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!
Kính thưa quí bậc cử tri!
Nếu được bà con cử tri ủng hộ, tín nhiệm, tôi sẽ là đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt một số công việc trọng tâm sau:
Một là, tôi sẽ ra sức thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, là “cầu nối giữa nhân dân với chính quyền địa phương”.
Để làm được điều đó, tôi có thuận lợi là đã tích lũy kinh nghiệm qua 5 năm làm đại biểu HĐND tỉnh Khóa VII, sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết, gần gũi với cử tri; dành nhiều thời gian để lắng nghe, thu thập đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Kịp thời tổng hợp, phản ảnh trung thực đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét giải quyết và thường xuyên theo dõi, đôn đốc, đeo bám đến cùng việc giải quyết, trả lời cho cử tri.
Sẽ thực hiện đầy đủ các cuộc tiếp xúc với bà con cử tri, định kỳ báo cáo với cử tri về hoạt động của mình. Sau mỗi kỳ họp có trách nhiệm phổ biến, giải thích các nghị quyết của HĐND, cùng với nhân dân triển khai thực hiện các nghị quyết đó, làm cho tất cả các nghị quyết của HĐND thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.
Hai là, sẽ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, khả năng, năng lực của người đại biểu nhân dân, thực hiện nghiêm túc lời dạy của Bác Hồ kính yêu đối với người cán bộ kiểm sát phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, đảm bảo tính chính xác và có hiệu quả cao, phù hợp với thực tiễn cuộc sống và nguyện vọng của nhân dân.
Ba là, với kinh nghiệm 30 năm công tác trong ngành pháp luật, tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, giữ vững bình yên cuộc sống, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội.
- Giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi, nhất là trên các lĩnh vực như tranh chấp đất đai, cải cách thủ tục hành chính, chính sách an sinh xã hội…
- Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng với phương châm thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
Đối với những vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị, thắc mắc trong phạm vi thẩm quyền của ngành KSND; tôi sẽ tích cực chỉ đạo giải quyết, trả lời kịp thời.

 

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 26/7/2021: 

09h30:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

 

Thứ 3, 27/7/2021: 

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 4, 28/7/2021:

08h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 5, 29/7/2021:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

 

Thứ 6, 30/7/2021:

07h00:

- Đ/c Viện trưởng làm việc tại cơ quan.

 

 Thứ 7, 31/7/2021:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 01/8/2021:

Phân công trực nghiệp vụ