Thứ Hai, 26/09/2022 04:28 SA

VKSND TP Tuy Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Mới đây, VKSND thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tuy Hòa.


Đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy Tuy Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo Cơ quan CSĐT, TAND, Chi cục THADS TP Tuy Hòa và các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND thành phố Tuy Hòa.
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Khánh – Phó Viện trưởng trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát trong năm 2021 của đơn vị. Cụ thể trong năm 2021, Cùng với cả nước, tỉnh Phú Yên và TP Tuy Hòa, VKSND TP Tuy Hòa vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch, vừa tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, nhanh chóng các tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Tuy Hòa. Đến nay, đã giải quyết dứt điểm án tồn, án hủy năm 2020 chuyển sang, đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ ban hành các kiến nghị ở các khâu công tác đều đạt các ngành hữu quan trả lời bằng văn bản, chấp nhận tiếp thu. Không có cán bộ vi phạm phải xử lý kỷ luật. Các tổ chức đoàn thể đạt trong sạch, vững mạnh, cơ quan đạt an toàn về an ninh trật tự và 19 năm liên tiếp đạt chuẩn cơ quan văn hóa.
Đạt được kết quả trên, trước hết là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh, của Thành ủy Tuy Hòa; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật, sự giúp đỡ của các ngành, các địa phương, cùng với sự nổ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, KSV đã luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Phương Nam, Phó Viện trưởng, trình bày dự thảo Kế hoạch công tác năm 2022, đã xác định mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể trong các khâu công tác kiểm sát và biện pháp thực hiện, nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của ngành cấp trên và các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác kiểm sát được giao theo các Nghị quyết 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội.
Hội nghị cũng đã nghe 03 ý kiến phát biểu của các cán bộ, Kiểm sát viên thuộc lĩnh vực hình sự, dân sự, thi hành án dân sự, đề ra nhiều giải pháp, sáng kiến có trọng tâm nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2021, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tuy Hòa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà VKSND TP Tuy Hòa đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, qua đó giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Tuy Hòa. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong năm 2022, trước những khó khăn và thách thức mới cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, tập thể VKSND TP Tuy Hòa phải phát huy hết những ưu điểm, truyền thống đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, triển khai thực hiện tốt, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Lê Hồng Khoáng – Viện trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Tuy Hòa, Lãnh đạo VKSND tỉnh cũng như sự phối hợp tốt của các ngành hữu quan tại địa phương để VKSND TP Tuy Hòa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Đồng thời đồng chí Lê Hồng Khoáng cũng nhấn mạnh trong năm 2022 đơn vị sẽ quyết liệt hơn trong việc thực hiện các giải pháp đột phá, phát huy và cải tiến lề lối làm việc, nâng cao trách nhiệm của Kiểm sát viên trong tất cả các khâu công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng, xây dựng Ngành và đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tú Vương

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 19/9/2022: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 công bố quyết định trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

09h30:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

16h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Liên - PVT nghe lãnh đạo Phòng 9, Thanh tra - khiếu tố báo cáo công tác chuẩn bị làm việc với Đoàn kiểm tra VTC.

 

Thứ 3, 20/9/2022: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng họp Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

14h00:

- Đoàn kiểm tra Vụ 9, 10, 12 VKSND tối cao kiểm tra công tác kiểm sát giải quyết án DS, HC, công tác giải quyết đơn KN, TC trong hoạt động tư pháp tại VKSND tỉnh (04 ngày).

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 4, 21/9/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác huyện.

14h00:

- Họp Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện nghe Phòng 15 báo cáo công tác.

 

Thứ 5, 22/9/2022: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng, thành viên Ban chỉ đạo; đ/c Thanh - PVT và Lãnh đạo, Kiểm sát viên các Phòng 1, 7 dự Hội nghị chuyên đề tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan công tác giám định, định giá tài sản trong tố tụng hình sự tại Tỉnh ủy.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

  

Thứ 6, 23/9/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT họp tại Ban Nội chính Tỉnh ủy.

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác huyện (1,5 ngày).

14h00:

- Họp Ban Chấp hành Công đoàn.

 

Thứ 7, 24/9/2022:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 25/9/2022:

Phân công trực nghiệp vụ