Thứ Ba, 05/12/2023 13:12 CH

Nữ Kiểm sát viên bản lĩnh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Tấm gương nữ Kiểm sát viên trẻ trung, năng động, tận tụy, đầy nhiệt huyết, lan tỏa hình ảnh người cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, Người rất đề cao và coi trọng vị trí, vai trò của nữ giới trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đối với ngành Kiểm sát nói chung và VKSND tỉnh Phú Yên nói riêng, những công chức, Kiểm sát viên, người lao động nữ đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành. Trong rất nhiều tấm gương Kiểm sát viên nữ của ngành Kiểm sát tỉnh Phú Yên, tôi đặc biệt ấn tượng với chị Lê Thị Ngọc Hân, một Kiểm sát viên trẻ năng động, tận tụy, đầy nhiệt huyết, là tấm gương sáng để tôi học tập, phấn đấu noi theo.


Đồng chí Lê Thị Ngọc Hân công bố bản Cáo trạng tại phiên tòa

Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị đó là một người tự tin, tràn đầy năng lượng và luôn say mê với công việc. Trải qua gần 13 năm công tác trong ngành là cả một quá trình dài trưởng thành và phấn đấu. Vào ngành ngày 01/12/2010, chị được phân công công tác tại VKSND huyện Phú Hòa, ngày 15/11/2014, được bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp, năm 2020 được điều động công tác tại VKSND thành phố Tuy Hòa. Năm 2022, chị được phân công công tác tại Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự VKSND tỉnh và được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp từ ngày 01/9/2022. Qua nhiều vị trí công tác, tại nhiều đơn vị, với lòng yêu nghề, tinh thần ham học hỏi và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo tin tưởng và được đồng nghiệp yêu mến.

Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết án hình sự đòi hỏi ở Kiểm sát viên rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm; trong từng vụ án, Kiểm sát viên phải trực tiếp tham gia tất cả các khâu công tác từ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đến các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử; tiếp xúc thường xuyên với người phạm tội, bị can, bị cáo. Những hoạt động như vậy tưởng chừng không phải là môi trường để phát huy sở trường, năng lực của phái nữ. Với chị Lê Thị Ngọc Hân, vẫn dịu dàng, nhỏ nhẹ là tài sản vốn có của người phụ nữ, nhưng trong công tác chuyên môn ở chị cũng toát lên sự bản lĩnh, quyết đoán và mạnh mẽ, thể hiện là một Kiểm sát viên có chuyên môn nghiệp vụ sắc bén, không nề hà khó khăn, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Lê Thị Ngọc Hân hỏi cung bị can

Không chỉ dừng lại ở công tác chuyên môn, chị còn năng nổ tham gia các hoạt động của công đoàn, phong trào văn hóa, thể dục thể thao của cơ quan, đơn vị. Là một Kiểm sát viên có lúc phải làm thêm ngoài giờ bên từng trang hồ sơ cho kịp tiến độ giải quyết các vụ án, thế nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian, sẵn sàng tham gia các hoạt động ngoài công tác chuyên môn khi cơ quan, đoàn thể phát động. Tại Hội thao truyền thống của Ngành hàng năm, chị là một cây vợt bóng bàn hạt giống từ khi còn là Chuyên viên VKSND huyện Phú Hòa, nhiều năm liền thi đấu đều đạt giải cao; ngoài ra chị còn tích cực tham gia các môn thể thao khác như cầu lông, bóng chuyền mặc dù đó không phải là sở trường của chị. Các hoat động văn hóa khác mỗi khi được Cơ quan, đoàn thể triệu tập, chị đều sắp xếp thời gian tích cực tập luyện và tham gia.


Đồng chí Lê Thị Ngọc Hân thi đấu tại Hội thao truyền thống của VKSND tỉnh Phú Yên

Với tinh thần trách nhiệm, chăm chỉ học tập, rèn luyện, lòng nhiệt huyết với nghề và sự năng nổ, hăng say của tuổi trẻ, chị là một tấm gương sáng để Kiểm sát viên, cán bộ trẻ học tập, noi theo, góp phần xây dựng ngành kiểm sát Phú Yên ngày càng trong sạch, vững mạnh và lan tỏa hình ảnh người cán bộ, Kiểm sát viên tận tụy, trách nhiệm “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Quỳnh Như

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 04/12/2023:  

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Đ/c Viện trưởng và các đ/c Phó Viện trưởng dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập quán triệt Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương khóa XIII (cả ngày).

 

Thứ 3, 05/12/2023: 

08h00:

- Hội nghị kiểm điểm tập thể Đảng ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh năm 2023.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng dự kiểm điểm và đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2023 tại Chi bộ Văn phòng tổng hợp.

- Đ/c Liên - PVT họp tổng kết thi đua Khối Văn hóa - Báo chí - Nội chính.

 

Thứ 4, 06/12/2023: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa VIII (04 ngày).

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành tại Tòa án tỉnh.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 5, 07/12/2023: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 6, 08/12/2023:

08h00:

- Họp Ban Chấp hành Công đoàn.

14h00:

- Họp Đảng ủy định kỳ.

 

Thứ 7, 09/12/2023:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa VIII. 

Phân công trực nghiệp vụ  

 

Chủ nhật, 10/12/2023:

Phân công trực nghiệp vụ