Chủ Nhật, 16/06/2024 04:23 SA

VKSND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND các xã, phường, thị trấn

Thực hiện Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2024, vừa qua Đoàn kiểm sát của Viện KSND TP Tuy Hòa, VKSND thị xã Sông Cầu, VKSND các huyện Sông Hinh, Tuy An và Tây Hòa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và các hình phạt khác tại 29 UBND các xã, phường, trị trấn trên địa bàn.


VKSND TP Tuy Hòa trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND phường 7, Tp Tuy Hòa

Tại các cuộc kiểm sát, sau khi nghe Lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn báo cáo kết quả công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ và các hình phạt khác ở địa phương, các Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, tài liệu, hồ sơ và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác thi hành án hình sự ở cơ sở.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy, UBND các xã, phường, thị trấn đã thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ và các hình phạt bổ sung khác theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành: đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, mở sổ theo dõi và phân công, tổ chức giám sát, giáo dục người chấp hành án đúng quy định; yêu cầu người chấp hành án viết bản tự kiểm điểm hàng tháng và có nhận xét của cấp có thẩm quyền, lưu vào hồ sơ theo dõi; tạo điều kiện cho người chấp hành án thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo không tái phạm, vi phạm pháp luật trong thời gian chấp hành án; thường xuyên rà soát các trường hợp chấp hành án đủ điều kiện để đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo, giảm án phạt cải tạo không giam giữ và các hình khác thuộc đối tượng quản lý theo quy định.


VKSND thị xã Sông Cầu trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu


VKSND huyện Tuy An trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã An Thạch, huyện Tuy An


VKSND huyện Tây Hòa trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa 

Kết thúc các cuộc kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát đã thông qua biên bản làm việc; dự thảo kết luận, đánh giá những ưu điểm, kết quả đã đạt được và tồn tại, hạn chế, đồng thời yêu cầu các UBND cấp xã khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra để công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án ngoài cộng đồng trong thời gian tới ngày càng tốt hơn./.

Ngọc Diễm - Kim Minh - Minh Sang - Thanh Tâm - Đức Hái

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 10/6/2024:

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Viện trưởng tiếp xúc cử tri tại thị xã Đông Hòa (02 ngày).

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Tuy An.

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án. 

 

Thứ 3, 11/6/2024: 

08h00:

- Hội nghị sơ kết 06 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU và 05 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU của BTV Tỉnh ủy (tại Hội trường, thành phần: Đ/c Thanh - PVT; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên Phòng 1 và Phòng 7; Phó CVP phụ trách; Phó Chánh Thanh tra phụ trách).

- Đ/c Thảo - PVT và cơ yếu dự Hội nghị về công tác cơ yếu tại Tỉnh ủy.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 4, 12/6/2024: 

07h30:

- Đ/c Viện trưởng và Phó Chánh Văn phòng phụ trách dự Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 8 ngành KSND tại Quảng Nam.

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT họp liên ngành tại Cục thi hành án dân sự tỉnh.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT họp liên ngành tại Cục thi hành án dân sự tỉnh.

 

Thứ 5, 13/6/2024:  

- Đ/c Viện trưởng; Trưởng phòng 7, Trưởng phòng 9, Phó Chánh Văn phòng phụ trách; Viện trưởng VKSND cấp huyện dự Hội nghị giao ban Viện trưởng VKSND 03 cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên 06 tháng đầu năm 2024 tại Đà Nẵng.

 

Thứ 6, 14/6/2024:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 dự Hội nghị chuyên đề cấp tỉnh "Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2016 - 2023 và triển khai giai đoạn 2024-2028" tại Công an tỉnh.

- Hội nghị trực tuyến giao ban Viện trưởng VKSND 03 cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên 06 tháng đầu năm 2024 và các hội nghị chuyên đề do VKSND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức (cả ngày, tại Phòng họp, thành phần: các đồng chí Phó Viện trưởng; lãnh đạo các Phòng 1, 7, 9 và Văn phòng).

 

Thứ 7, 15/6/2024: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 16/6/2024:

Phân công trực nghiệp vụ